7 สไตล์การใช้ผ้าพันคอต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง

อากาศเริ่มจะเย็นลงเช่นนี้ เราก็ควรพกผ้าพันคอไว้บ้าง เพื่อเสริมความอบอุ่นให้กับร่างกาย แต่ถ้าเราไม่อยากจะเอามาแค่พันคอ เรายังสามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับการแต่งตัวเราได้อย่างหลากหลายค่ะ วันนี้ กรุงทองพลาซา เลยมาแนะนำการใช้ผ้าพันคอในรูปแบบต่างๆ ในช่วงฤดูใบไม่ร่วงแบบนี้ค่ะ ผ้าพันคอที่เหมาะสม ควรเป็นผ้าพันคอไหม ที่มีความนุ่มลื่น และมีลวดลายที่สวมงาม ดูวินเทจนิดๆ ฤดูใบไม้ร่วง

1. นำมาพันเป็นเกาะอก – เปรี้ยวจี๊ดและเก๋ไก๋ กับเทรนด์แบบ Tops bra กับการนำผ้าพันคอมาพับครึ่งละนำมาผูกเป็นเกาะอก ให้เลิศสุดๆ รับรองว่าแฟชั่นนี้ เปรี๊ยวแน่นอนค่ะ

2. ผูกข้อมือ – ใครที่เบื่อพวกสร้อยข้อมือ พวก Accessory โลหะ ลองมาใช้ผ้าพันคอดูสิค่ะ เก๋แน่นอน ด้วยความพลิ้วของผ้า บวกกับลวดลายและสีสันที่มีเอกลักษณ์ ทำให้เป็นอีกลุค ที่น่าลองค่ะ

3. นำมาผูกกระเป๋า – ไอเทมของตายที่ต้องพกไปไหนมาไหนตลอดอย่างกระเป๋าถือ เราสามารถเพิ่มดีเทลให้น่ามองมากขึ้น ด้วยการนำผ้าพันคอพื้นสวย มาพันผูกลงไปบริเวณหูกระเป๋า แค่นี้ ก็ดู Limited Edition แล้วค่ะ

4. พันหัวแบบคลาสสิค – สำหรับอันนี้ใครหลายๆคนน่าจะคุ้น และเคยลองกันบ้างนะคะ กับการที่เอาผ้าพันคอมาโพกหัว ให้ลุคที่ดูเท่ๆ น่าทะนุถนอม

5. ผูกคอแบบลูกเสือ – เทคนิคนี้อาจจะเหมาะสำหรับผ้าพันคอผืนเล็ก ที่นำมาผูกแบบลูกเสือ ให้ลูกแก่นๆ ซ่าๆ ทำให้เราดูมีอะไรๆ มากขึ้นค่ะ

6. ผูกเป็น Choker – เท่ขึ้นมาอีกนิด กับการพับครึ่งผ้าพันคอและนำมาผูกเป็นเส้น แทน Choker เป็นอีกลุคที่ดูเท่มากๆ ค่ะ

7. โพกศีรษะแบบ Turban จะคล้ายๆ แบบทีโพกหัวนะคะ แต่การพันลักษณะนี้ เราจะนำมาไขว้ใต้คางแล้วปล่อยชายผ้าทิ้งลงไปด้านหลังค่ะ ให้พริ้วๆ เทคนิกนี้ ขอแนะนำว่าใช้ผ้าที่เป็น Oversize จะเหมาะสมที่สุดค่ะ

เป็นยังไงมั้งค่ะ กับหลากหลายสไตล์ ของการนำผ้าพันคอไปใช้งาน ขอบอกเลยว่าผ้าพันคอ ทำอะไรได้เยอะมากจริงๆค่ะ มีมากกว่า 7 แบบที่ยกตัวอย่างไปอีก ยังไงอย่าลืมไปลองปรับใช้กันดู ให้เข้ากับลุคการแต่งตัวของคุณนะคะ หรือถ้ากำลังมองหาลุคใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนโฉม อย่าลืมแวะมาดูได้ที่กรุงทองพลาซา ขอรับรองเลยค่ะว่ามีหลายลุคให้คุณเลือกช้อปอย่างแน่นอน ทั้งไซซ์เล็ก ไซซ์ใหญ่ ไม่ควรพลาดค่ะ ^^

ขอขอบคุณบทความไกด์ไลน์ต้นฉบับ จาก : harpersbazaar