เทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวพลัสไซซ์

       สาวๆเจ้าเนื้อ หรือสาวพลัสไซซ์หลายคนอาจจะไม่มั่นใจเวลาใส่เสื้อผ้า หรือไม่รู้ว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าแบบไหนให้ดูดี ในวันนี้เราก็มีทริค เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เป็นไกด์ไลน์เวลาเลือกซื้อเสื้อผ้ากันค่ะ

1. คอวี ขอแนะนำเลยค่ะสำหรับใครที่เป็นสาวพลัสไซซ์ การใส่คอวี จะทำให้เราดูมีคอเพิ่มขึ้น และยังช่วยพรางสายตาให้ร่างกายดูสมส่วนเพิ่มมากขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการใส่เชิ๊ต เสื้อยืด หรือเดรสที่เป็นคอวี รับรองว่าออกมาดูดีแน่นอนค่ะ

ร้าน Fat Girl ชั้น 3 ห้อง 3024

2. เข็มขัด ปกติเวลาแต่งตัว ดูโคร่ง ไม่เห็นสัดส่วน ไม่เห็น Shape ใช่ไหมค่ะ ลองคาดเข็มขัดรัดทับไปที่เอว หรือเป็นเสื้อผ้าแบบที่ผูกเอว ให้เห็นสัดส่วน สร้างส่วนเว้าส่วนโค้งให้เพิ่มมากขึ้นค่ะ

ร้าน Clothing Bigsize ชั้น 4 ห้อง 4010

3. สีพื้น การแมทซ์เสื้อผ้าด้วยสีพื้นสีเดียวกัน หรือเป็นเดรสที่เป็นสีพื้น จะช่วยพรางลำตัวให้ดูยาวขึ้น แล้วถ้าเป็นสีเข้มด้วย ยิ่งดูตัวเล็กเลยค่ะ

ร้าน Janny ชั้น 4 ห้อง 4014

4. ลายทาง เส้นสายแบบลายทาง ขอย้ำว่าเป็นแนวตั้งนะคะ ถ้าลายทางแนวนอนเนีย ไม่รอดค่ะ การใส่ลายทางแบบแนวตั้ง จะทำให้คุณดูผอม และช่วงตัวจะดูยาวขึ้นค่ะ เนื่องจากว่าเส้นลายทางจะเป็นเส้นนำสายตา ที่จะมาช่วยอำพรางหุ่นของเราค่ะ

ร้าน E-Zee ชั้น 4 ห้อง 4013

5. ใส่ให้พอดี สาวๆพลัสไซซ์หลายคน คิดว่าต้องใส่ตัวใหญ่ๆ จะได้ดูผอม ผิดมหันต์เลยค่ะ !!! ยิ่งใส่ใหญ่เรายิ่งดูตัวอ้วนค่ะ เราต้องเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ใส่แล้วพอดีตัว ต่างหากละคะ ถึงจะทำให้เห็นรูปร่างของเราชัดขึ้น มีสัดส่วนมากขึ้น แต่ไม่ใช่ใส่ซะฟิตเนื้อปลิ้นนะคะ ไม่งาม

ร้าน Janny ชั้น 4 ห้อง 4014

       ทริคเล็ก ๆ น้อย ที่นำมาฝากกัน ก็หวังว่าจะช่วยเป็นไอเดียในการแต่งตัว ของสาวๆ พลัซไซซ์ ได้นะคะ ยังไงก็อย่าลืมเติมความมั่นใจให้กับตัวเอง รับรองว่าเราก็สามารถที่จะสวยได้ในแบบของเราแน่นอนค่ะ