เรียงลำดับการลง Skin Care ตัวไหนก่อน - หลัง

       เริ่มจะเข้าหน้าร้อนแล้ว การบำรุงผิวหน้าให้สุขภาพดี ก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กับการแต่งตัวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิวจากข้างใน จากอาหารที่รับประทาน หรือการบำรุงผิวจากภายนอก ต้องทำไปควบคู่กันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีค่ะ และเชื่อเลยว่าหลาย ๆ คน มีปัญหากับการเรียงลำดับการลง Skin Care บำรุงผิวที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด ว่าเราต้องเริ่มลงจากตัวไหนก่อน วันนี้เราจะมาเรียงลำดับการลงผิวให้ดูกันค่ะ เพื่อให้ครีมต่าง ๆ ที่เราลงไปมีประสิทธิภาพที่สุด

สกินแคร์ที่เราใช้กันอยู่มักจะมีหลากหลายหน้าที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด การบำรุง หรือการปกป้องผิว แต่โดยทั่วไปแล้ว เรามักเรียงลำดับจากเนื้อผลิตภัณฑ์จากเบาไปหนัก มาลองดูกันค่ะว่า กลางวันกับกลางคืน การเรียงลำดับจะมีมากน้อยแตกต่างกันอย่างไร

1. คลีนซิ่ง (Cleansing) – เราควรเริ่มจากการทำความสะอาดหน้าให้สะอาดก่อนลงผลิตภัณฑ์ใด ๆ และเป็นการลดความมันของผิว เพื่อให้ผิวสะอาด ไม่มีสิ่งตกค้างที่อาจจะทำให้เกิดการอุดตัน

2. โทนเนอร์ (Toner) – เป็นอีกตัวนึงที่มาช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง และยังช่วยปรับสมดุลให้กับผิว โดยปัจจุบันมีหลาย ๆ ยี่ห้อที่เริ่มมีการใส่สารบำรุง ต่าง ๆ ลงไปด้วย สามารถเลือกใช้ได้ตามที่ชอบใจ

3. อายครีม (Eye Cream) – ผิวรอบดวงตาเป็นส่วนผิวที่มีความบอบบางที่สุด เป็นสิ่งที่ควรลงเป็นส่วนแรก !! 

4. เอสเซนส์ (Essence) หรือ โลชั่น (Lotion) – ใครหลาย ๆ คน จะเรียกผลิตภัณฑ์เหล่านี้ว่า “น้ำตบ” ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์พวกนี้จะค่อนข้างเหลว มีการซึบสู่ผิวได้ง่ายตบเบา ๆ ไปที่ใบหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

5. เซรั่ม (Serum) – บำรุงให้ลึกขึ้นด้วยเซรั่ม ที่อัดแน่นและเข้มข้นต่อการบำรุงผิว ควรใช้ตัวบำรุงให้ชุ่มชื่นเป็นฐาน แต่ถ้าหากอยากบำรุงเรื่องไหนเพิ่มเติมเป็นพิเศษ สามารถเลือกได้ตามวัยและความต้องการของผิวหน้า

6. มาส์กแผ่น (Sheet Mask) – เพิ่มการบำรุงด้วยมาส์กแผ่น ข้อควรระวังไม่ควรใช้เกินเวลาที่กำหนด ไม่อย่างงั้นแผ่นมาส์กจะดึงความชุ่มชื่นของเรากลับไป

7. ครีม (Cream) หรือ มอยส์เจอไรเซอร์ (Moisturizer) – เนื้อครีมที่มีความเข้มข้นและหนักมากที่สุด เอาไว้ลงเป็นอย่างสุดท้ายเพื่อล็อกหน้าของเรา

8. ครีมกันแดด (Sunscreen) – ทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน ห้ามลืมทากันแดด นอกจากจะช่วงป้องกันไม่ให้ผิวหน้าไหม้แล้ว ยังช่วยไม่ให้ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ แล้วยังช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะฉะนั้นห้ามลืมเด็ดขาด

9. สลีปปิ้ง มาสก์ (Sleeping Mask) – ขั้นตอนสุดท้ายของผิวหน้า กับการล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวยาวนานด้วยสลีปปิ้งมาสก์ ช่วยเสริมความเรียบเนียนของผิว ให้ผิวเด้งดึ้งในยามเช้า

10. ลิป สลิปปิ้ง มาสก์ (Lip Sleeping Mask) – บำรุงริมฝีผากที่แห้งกร้าน ด้วย ลิปส์ สลิปปิ้ง มาสก์ หรือลิปมัน ได้ตามต้องการ

แถมอีกนิดทิ้งท้าย สำหรับพวกสกินแคร์ที่บำรุงรักษาเฉพาะจุด เช่น รักษา สิว ฝ้า สามารถทาหลังจากลงอายครีมได้เลย เพื่อให้ตัวยามีประสิทธิภาพและดูดซึมได้ดีที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับลำดับขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า อย่าลืมไปบำรุงกันให้ถูกขั้นตอนเผื่อให้ผิวหน้าเราได้รับการดูแล การบำรุงให้ได้มีผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ 


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zycpszwh/public_html/krungthongplaza.com/wp-includes/functions.php on line 4350

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zycpszwh/public_html/krungthongplaza.com/wp-includes/functions.php on line 4350